ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Alien Covenant (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Alien Covenant (2017)

ในช่วงต้นศตวรรษที่ 22

ดูหนังออนไลน์ เรืออาณานิคม Covenant อยู่ระหว่างการเดินทางอันยาวนานไปยังดาวเคราะห์ดวงใหม่ เมื่อปรากฏการณ์ดาวฤกษ์สร้างความเสียหายร้ายแรงต่อเรือและสังหารกัปตันเรือ ขณะที่ลูกเรือที่รอดตายกำลังดำเนินการซ่อมแซม พวกเขาได้รับสัญญาณลึกลับจากมนุษย์จากดาวเคราะห์ที่ไม่จดที่แผนที่ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงสามสัปดาห์ เมื่อไปถึงที่นั่น ความหวังของพวกเขาที่จะได้ดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อตั้งอาณานิคมกลับกลายเป็นความสยดสยองอย่างแท้จริง เมื่อพวกเขาสะดุดเข้ากับโลกแห่งซากปรักหักพังและสัตว์ประหลาดในฝันร้ายที่อธิบายไม่ได้ ดูหนังออนไลน์

ในปีพ.ศ. 2522 ริดลีย์ สก็อตต์ ได้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกเรื่องAlienซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สตาร์ วอร์สได้จินตนาการใหม่ถึงสุนทรียะของภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ ในปี 2012 สกอตต์กลับมาที่แฟรนไชส์นี้อีกครั้ง โดยมีภาคต่อสามภาคและภาคแยกระหว่างกัน โดยมีโพรมีธีอุส พรีเควลสุดฮ็อตที่อ้างว่าจะเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังเรือเอเลี่ยนลึกลับที่ค้นพบในภาพยนตร์ต้นฉบับและที่มาของ xenomorphs มฤตยูที่บรรจุอยู่ด้วย ภาพยนตร์เรื่องนั้นแม้จะประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ก็ได้รับการเย้ยหยันจากแฟน ๆ ของเอ เลี่ยน ในบางกรณีมีเหตุผลที่ดีและในบางกรณีเพียงเพราะเมื่อความไม่พอใจของแฟน ๆ เริ่มซ้อนกันก็มักจะหมดมืออย่างดุเดือด

รู้สึกราวกับว่าระดับผู้บริหารของ 20th Century Fox รับทราบปฏิกิริยาของแฟนแฟรนไชส์ Alien Covenantใช้เวลามากในการจำลองพล็อตเรื่องในภาพยนตร์ปี 1979 เหมือนกับที่Prometheus ทำตาม เป็นแนวทางที่สามารถไปได้ทั้งสองทาง การหวนคืนสู่รูปแบบภาพยนตร์ที่สร้างความนิยมอย่างมากจะทำให้ผู้ชมบางส่วนพอใจเท่านั้น ในขณะเดียวกัน นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่หกในซีรีส์ที่ดำเนินมาอย่างไม่ต่อเนื่องมาเกือบ 40 ปีแล้ว เป็นไปได้ว่าผู้ชมอาจมีสัญญาณของมนุษย์ต่างดาวลึกลับ ไข่ที่น่าขนลุก หุ่นยนต์ที่ทรยศ และเครื่องฆ่าแมลงตามต้องการ สำหรับฉันAlien Covenantไม่ได้รู้สึกเหมือนทิศทางใหม่ที่ก้าวหน้าและเร้าใจที่Alienภาพยนตร์น่าจะสมควรได้รับ แต่ให้ความรู้สึกเหมือน เอ เลี่ยน ที่ เทียบเท่ากับThe Force Awakens : ความพยายามอย่างมีสติสัมปชัญญะในการทำให้เรือที่มีรายชื่อถูกต้องและกลับคืนสู่ตัวตนที่ผู้ชมหวนคิดถึงก่อนจะมุ่งหน้าต่อไป ดูหนัง hd

แน่นอนว่าข้อบกพร่องใด ๆ ในAlien Covenantนั้นไม่อยู่ในสิ่งที่ไม่ใช่หน้าจอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูสวยงามเกินคาด ใช้การออกแบบการผลิตที่แข็งแกร่งและการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมจาก Dariusz Wolski (ผู้ถ่ายทำPrometheusและThe Martianด้วย) นักแสดงมีความแข็งแกร่งมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แคเธอรีน วอเตอร์สตัน ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดพื้นผิว แดเนียลส์ และแดนนี่ แม็คไบรด์ ในบทบาทที่น่าทึ่งอย่างไม่คาดคิดในฐานะนักบินเทนเนสซีของ Covenant ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์ นักแสดงจาก Prometheusกลับมาอีกครั้ง ไม่เพียงแต่แสดงซ้ำในฐานะหุ่นยนต์ David ที่กวนประสาทและกวนประสาทเท่านั้น แต่ยังเป็นนางแบบที่เหมือนกันและรุ่นต่อๆ มาที่ชื่อ Walter น่าเศร้าที่บทภาพยนตร์ไม่สามารถระบุตัวละครเหล่านี้ได้สำเร็จ ในแง่หนึ่ง มันดูไม่ยุติธรรมเลยที่จะเปรียบเทียบกับเอเลี่ยนซึ่งใกล้เคียงกับมาตรฐานทองคำสำหรับการสร้างตัวละครที่ตระหนักรู้และสามมิติในภาพยนตร์ประเภทนี้ แต่แน่นอนว่าAlien Covenantเลือกที่จะทำตาม ดังนั้นจึงอดไม่ได้ที่จะตัดสินในระดับเดียวกัน ในขณะที่ David ยังคงเป็นผลงานที่ดีที่สุดของภาคก่อนนี้ แต่ก็ไม่มีใครเทียบได้กับ Ripley หรือ Dallas หรือ Kane

เมื่อซีเควนซ์แอ็กชันมาถึง ภาพนั้นก็ถ่ายออกมาได้ดีและตึงเครียดอย่างน่ามหัศจรรย์ ลักษณะของเรื่อง – ซึ่งฉันจะไม่เปิดเผยที่นี่ – เป็นแบบที่มีรูปแบบต่อเนื่องของสิ่งมีชีวิตต่างดาวก่อนที่เวอร์ชันคลาสสิกปี 1979 จะมาถึง พวกเขาทั้งหมดมีความน่าสนใจและแตกต่างกันอย่างมากในธีม แต่รู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้รีบเร่งผ่านแต่ละความหลากหลายเร็วเกินไปที่จะให้สัตว์ประหลาดแต่ละตัวถึงกำหนด ดูหนังใหม่

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

ระหว่างการดำเนินการ

ภาพยนตร์ใช้แนวทางหยุด-เริ่มเล็กน้อย โดยมีเสียงกล่อมเป็นครั้งคราวซึ่งอาจได้ประโยชน์จากการตัดต่อที่เข้มงวดขึ้น สิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างหนึ่งก็คือภาพยนตร์เรื่องนี้ผสานรวมโครงเรื่องที่เหลือไว้ที่ส่วนท้ายของโพร มีธีอุส ได้ดีเพียงใด นี่เป็นภาคต่อที่หาดูได้ยากซึ่งช่วยปรับปรุงภาคก่อนโดยให้องค์ประกอบที่แปลกประหลาดบางอย่างของภาพยนตร์เรื่องนั้นมีวัตถุประสงค์สูงสุดมาที่Alien Covenantเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ ๆ แล้วคุณจะต้องผิดหวัง มาถึงจุดนี้โดยหวังว่าการตรึงศาสนาและความหลงใหลในยีนของPrometheusจะถูกละทิ้งและคุณจะไม่มีความสุขในทำนองเดียวกัน ที่กล่าวว่ามันเป็นการติดตามที่แข็งแกร่งอย่างน่าประหลาดใจและการปรับปรุงคุณภาพที่สำคัญและถ้าคุณรัก ภาพยนตร์เอ เลี่ยนมากพอที่จะมีความสุขที่ได้เห็นสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวอีกกลุ่มหนึ่งที่ฆ่ามนุษย์ที่น่าสะพรึงกลัวแล้วCovenantก็ครอบคลุมอย่างแน่นอน เป็นภาพยนตร์เอ เลี่ยนที่ดีที่สุดอันดับสี่ในซีรีส์ แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าหลังจากสามเรื่องแรกมีการลดลงค่อนข้างมาก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *