ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง “CODA”

ดูหนังออนไลน์ รีวิวเรื่อง “CODA”

โจนส์คือรูบี้ วัย 17 ปี นักเรียนมัธยมปลาย

ดูหนังออนไลน์ ที่ขยันขันแข็งในกลอสเตอร์ของแหลมแอนน์ ซึ่งมักจะตื่นนอนตอนเช้าตรู่ทุกวันเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเธอ แฟรงค์ (คอตเซอร์) พ่อของเธอ และเลโอ (ดูแรนต์) น้องชายของเธอ แม่แจ็กกี้ (แมทลิน)—ที่เรือและธุรกิจขายปลาที่เพิ่งเปิดใหม่ Heder ช่วยให้เราเข้าใจกิจวัตรของ Ruby ที่สมจริงได้อย่างรวดเร็ว เธอเคยชินกับการเป็นล่ามที่เชี่ยวชาญภาษามือของครอบครัวในโลกนี้ในฐานะสมาชิกคนเดียวที่ได้ยินในตระกูล Rossi เธอใช้เวลาทั้งวันในการแปลทุกสถานการณ์เท่าที่จะจินตนาการได้สองวิธี: ในการประชุมในเมือง

ที่สำนักงานแพทย์ (ตัวอย่างแรกคือ เล่นเพื่อเสียงหัวเราะแบบเต็มขนาดด้วยเนื้อซี่โครงตลกสีทองของ Kotsur) และบนเรือที่ต้องมีผู้ได้ยินอยู่เพื่อสังเกตสัญญาณและประกาศชายฝั่งเมื่อมองแวบแรก คุณอาจคิดว่า “CODA” ของผู้เขียน/ผู้กำกับSian Hederนั้นเกี่ยวกับจังหวะที่คาดเดาได้ที่คุณเคยเห็นมานับไม่ถ้วน ท้ายที่สุด มันบอกเล่าเรื่องราววัยหนุ่มสาวที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยติดตามเด็กสาวชาวเมืองเล็กๆ ที่มีพรสวรรค์จากวิธีการเจียมเนื้อเจียมตัวที่มีความฝันที่จะเรียนดนตรีในเมืองใหญ่ มีครูในอุดมคติ ความสนใจที่ดึงดูดใจ การตัดต่อภาพซ้อมที่เคลื่อนไหว

ดูหนังออนไลน์ การออดิชั่นที่เดิมพันสูง และแน่นอนว่าครอบครัวไม่เต็มใจเกี่ยวกับความทะเยอทะยานของลูกหลานของพวกเขา อีกครั้ง—และเพียงแวบแรก—คุณอาจคิดว่าคุณรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสูตรอาหารที่ให้ความรู้สึกดีนี้แล้วความห่วงใย อึกทึก และประดับประดาด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุด “CODA” จะพิสูจน์ว่าคุณคิดผิด ไม่ใช่ว่าเฮเดอร์ไม่ยอมรับอนุสัญญาดังกล่าวสำหรับคุณค่าการปลอบโยนทั้งหมด—เธอยอมรับ แต่ด้วยการบิดสูตรและวางเรื่องราวที่จดจำได้นี้ไว้ในฉากใหม่ที่อาจถึงขั้นแหวกแนวด้วยความเฉพาะเจาะจงที่เปี่ยมด้วยความรักและได้รับการสังเกตอย่างเฉียบคม เธอก็ดึงปาฏิหาริย์อันอบอุ่นหัวใจในภาพยนตร์ของเธอออกมาได้ ซึ่งชื่อนี้เป็นคำย่อ: Child of Deaf ผู้ใหญ่. รับบทโดยเอมิเลีย โจนส์ ที่เก่งกาจ (ผู้มีความสุขกับไปป์เกรดเอ) เด็กสาวที่มีพรสวรรค์ในที่นี้กลายเป็นหนึ่งเดียว นำทางความซับซ้อนของตัวตน ความสนใจ และความคาดหวังของครอบครัว พยายามคืนดีโดยไม่ทำร้ายความรู้สึกของใคร ของเธอเองรวมอยู่ด้วย ดูหนังออนไลน์ 2021

เป็นที่ยอมรับว่า “CODA” ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง “La Famille Bélier” ดังนั้น แนวคิดของเรื่องนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ทั้งหมด มีอะไรใหม่—และสร้างความแตกต่างในโลก—คือนักแสดง ในขณะที่ครอบครัวในต้นฉบับที่มีความหมายดีนั้นเล่นโดยสมาชิกที่ได้ยิน (ยกเว้นน้องชายที่ถูกปลุกให้มีชีวิตโดยนักแสดงหูหนวก Luca Gelberg) พวกเขาทั้งหมดถูกแสดงโดยนักแสดงหูหนวกในชีวิตจริงในภาพยนตร์ของเฮเดอร์—กลุ่มที่โลดโผนซึ่งประกอบด้วย ของมาร์ ลี มัตลิน เจ้าของ รางวัลออสการ์ในตำนานทรอย ค็อตเซอร์ ผู้ขโมยฉากและแดเนียล ดูแรนต์ผสมผสานการปรับตัวของเธอเข้ากับความแท้จริงที่หาได้ยากสิ่งที่ Ruby รู้สึกมีความสมดุลและน่าเกรงขามจนต้องใช้เวลาสักครู่เพื่อตระหนักว่าการจัดเตรียมทั้งหมดสำหรับเด็กสาวนั้นเหนื่อยเพียงใด แม้ว่าเธอจะทำให้มันดูง่ายด้วยวุฒิภาวะและความรับผิดชอบที่เกินอายุของเธอ อย่างแรกเลย

เธอรู้ดีถึงทุกอย่างที่เป็นส่วนตัวเกี่ยวกับพ่อแม่ของเธอ บ่อยครั้งรวมถึงเงื่อนไขทางการแพทย์ของพวกเขา และ (สำหรับความหวาดกลัวอย่างวุ่นวายของเธอ) ชีวิตทางเพศ เมื่อโลกแห่งการได้ยินกลายเป็นเรื่องโหดร้ายหรือดูถูก เธอก้าวเข้ามาเกือบจะด้วยสัญชาตญาณในการปกป้อง และให้ความสำคัญกับพวกเขามากกว่าตัวเธอเองเสมอ แต่เมื่อรูบี้เข้าร่วมคณะนักร้องประสานเสียงของโรงเรียนและค้นพบความสามารถด้านการร้องเพลงของเธอ ทำให้เธอเสียสมดุลและทำให้เธอขัดแย้งกับครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอตัดสินใจสมัครเข้าเรียนที่ Berklee College of Music ในบอสตัน โดยใช้ตารางการซ้อมที่มักจะขัดแย้งกับเธอ หน้าที่ในธุรกิจครอบครัวFerdia Walsh-Peeloจาก “ Sing Street ”) เด็กขี้อายที่ชื่นชม Ruby อย่างแท้จริง

หากผิดพลาดประการใด แสดงว่าเฮเดอร์โน้มตัวเข้าหาครูผู้สร้างแรงบันดาลใจกับยูจีนิโอ เดอร์เบซได้ไกลแค่ไหนBernardo Villalobos ของ Bernardo ซึ่งเป็นตัวละครที่ถ่ายทอดซิทคอมเทียมในภาพยนตร์ที่เอาจริงเอาจังเป็นอย่างอื่น Derbez ทำในสิ่งที่เขาทำได้โดยใช้บทสนทนาเกี่ยวกับเครื่องตัดคุกกี้ แต่ฉากของเขาไม่ได้ตรงไปตรงมาแบบที่เราเห็นใน “CODA” เสมอไป ถึงกระนั้น การตัดสินที่ล่วงเลยไปนี้ให้ความรู้สึกเล็กน้อยในภาพยนตร์ที่ส่งผลกระทบ ดังนั้นจึงควรติดต่อกับตัวละครที่ล้าสมัยในฝูงชน (หากได้เล่นจริงในเวอร์ชันจริงของ Sundance 2021 แทนที่จะเป็นเวอร์ชันเสมือนจริง นี่คงเป็นเรื่องราวการปรบมือต้อนรับของเทศกาลนี้) และความจริงใจประเภทอื่นๆ อีกมากมายตลอด “CODA” ประกอบขึ้นจาก วิธีที่เฮเดอร์แสดงภาพ Cape Ann และชีวิตรอบๆ ตัวผ่านรายละเอียดการใช้ชีวิต เธอให้เกียรติความสุขและความวิตกกังวลของครอบครัวชนชั้นแรงงานด้วยความจริงใจและอารมณ์ขัน ดูหนังใหม่

เธอทำให้เราเห็นและเชื่อ

ในกระดูกของเราว่า Rossis เป็นครอบครัวที่แท้จริงด้วยเคมีที่แท้จริง พร้อมสายสัมพันธ์และการทดลองจริง ๆ ของพวกมันเอง ทั้งมีเอกลักษณ์และเป็นสากลเหมือนกับครอบครัวอื่นๆ เส้นทางที่เลือกของ Ruby ค้นพบคือความโดดเด่นของการต่อสู้ในแต่ละวัน พรสวรรค์ด้านเสียงของเธอจะทำให้ Ruby กับ Rossis ที่เหลืออยู่ห่างกันหรือไม่? โลกทั้งสี่จะเป็นอย่างไรถ้ารูบี้เลือกที่จะจากไป? ผ่านฉากที่เอื้อเฟื้ออย่างลึกซึ้งจำนวนหนึ่ง (และกับฉากวิจารณ์ที่เสียน้ำตา)—แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ที่เล่นเหมือนภาพสะท้อนในกระจกของกันและกัน เฮเดอร์จะสะกดคำตอบอย่างเปิดเผย ในช่วงหนึ่ง เสียงทั้งหมดจะหายไปในขณะที่ Ruby ร้องเพลงต่อหน้าคนใกล้ชิดและสุดที่รักของเธอ ทำให้เรารับรู้การกระทำของเธอจากมุมมองของผู้ที่ไม่ได้ยิน ในช่วงอื่น ๆ นำเสนอเพลงที่เลือกสรรมาอย่างดีซึ่งอาจละลายได้แม้กระทั่งหัวใจที่เยือกเย็นที่สุด เสียงก็ไม่สำคัญเลย เพราะเฮเดอร์ทำให้แน่ใจว่าเราเห็นความรักอันไร้ขอบเขตในภาษาที่พวกเขาใช้ร่วมกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *