ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Gamera the Giant Monster (1965)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Gamera the Giant Monster (1965)

ผู้ชมทั่วโลกรู้จัก Godzilla

ดูหนังออนไลน์ และผู้ชมที่ดีที่สุดอย่างเขาเช่นกัน คนส่วนใหญ่จะทราบด้วยว่า Godzilla ไม่ใช่สัตว์ประหลาดยักษ์เพียงตัวเดียวที่จะทำลายเมืองต่างๆ ในญี่ปุ่นบนหน้าจอ: ใน แฟรนไชส์ ​​Godzilla  ของสตูดิโอ Toho เอง มีไคจูที่เป็นคู่แข่งกัน  มากมายเช่น Mothra, King Ghidorah, Rodan และซุปเปอร์ไซส์อื่น ๆ อีกมากมาย สัตว์ สิ่งมีชีวิต หรือแม้แต่พืช ในช่วงทศวรรษที่ 1960 และ 1970 ในขณะที่อุตสาหกรรมภาพยนตร์ต้องดิ้นรนเพื่อแข่งขันกับสินค้านำเข้าจากอเมริกาและการผลิตรายการโทรทัศน์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของญี่ปุ่น Toho ยังคงอยู่ในส่วนหนึ่งเนื่องจากตารางงานประจำปีของ  ภาพยนตร์ตลกTora-San  และภาพยนตร์สเปเชียลเอฟเฟกต์ของ Godzilla  (รู้จักกันในชื่อtokusatsu ) ดูหนังออนไลน์

ดูหนัง hd Daiei เป็นสตูดิโอคู่แข่ง ซึ่งก่อตั้งโดยรัฐบาลญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ได้กลายเป็นผู้อำนวยการสร้างละครย้อนยุคและภาพยนตร์ซามูไรอันทรงเกียรติ ในปี 1950 Rashomon ของ Akira Kurosawa  ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เวนิส และสามปีต่อมา Teinosuke Kinugasa’s  Gate of Hellได้รับรางวัล Foreign Feature Academy Award และ Palme d’Or อย่างไรก็ตาม เสียงไชโยโห่ร้องจากนานาชาติไม่ได้เกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์ในประเทศ และในขณะที่ผู้ชมละทิ้งโรงหนังเพื่อฉายทางโทรทัศน์ Daiei ก็มองหาแฟรนไชส์ที่เชื่อถือได้เป็นของตัวเอง ความสำเร็จครั้งใหญ่ครั้งแรกคือZatoichi: The Blind Swordsmanซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 2505 และตามมาด้วยภาคต่อ 25 เรื่องจนถึงปี 1989 ประการที่สองคือ  Gamera the Giant Monsterเปิดตัวในปี 1965 โดยพยายามลอกเลียนแบบ  สูตร Godzilla  ของ Toho ด้วยไคจูของ Daiei ดูหนังใหม่

การสำรวจทางวิทยาศาสตร์ไปยังอาร์กติกเซอร์เคิลได้ปล่อยสัตว์ประหลาดตัวยาวที่หลับใหลจากการหลับใหลโดยไม่คาดคิด เต่าพ่นไฟขนาดยักษ์ที่สามารถบินได้เหมือนจานบินที่หมุนได้ ในไม่ช้า Gamera ก็มุ่งเป้าไปที่โรงไฟฟ้าทั่วชายฝั่งญี่ปุ่นเพื่อพยายามให้อาหาร ด้วยการทำลายล้างของ Gamera โครงการของรัฐบาลจึงถูกตราขึ้นเพื่อจับสัตว์ประหลาดหรือทำให้ตกใจ

Gamera the Giant Monster เกิดขึ้นจริงจากโครงการ Daiei kaiju ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับโรคระบาดของหนูยักษ์ที่ครอบงำโตเกียว เมื่อการผลิตภาพยนตร์เรื่องนั้นล่มสลาย ผู้กำกับโนริอากิ ยูอาสะได้รับมอบหมายให้กอบกู้ทรัพย์สินที่เหลืออยู่และสร้างภาพยนตร์ทดแทนทุกอย่างที่เขาทำได้ ควรระลึกไว้เสมอว่าเมื่อดู  Gameraเนื่องจากงบประมาณที่พอประมาณแล้ว (เมื่อเทียบกับ  ภาพ Godzilla  ) ได้ถูกใช้ไปเป็นส่วนใหญ่แล้วเมื่อถึงเวลาที่งานของ Yuasa เริ่มต้นขึ้น โมเดลนี้ทำงานตลอดทั้งเรื่องด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและมีความสามารถ แต่แทบจะไม่มีเงินเลย

มุ่งเน้นไปที่มูลค่าการผลิตที่ง่ายต่อการดูว่าทำไม  Gamera ถูกดัดแปลงโดย  Mystery Science Theatre 3000 ไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่เป็นสองครั้งในระหว่างการดำเนินการ เป็นภาพยนตร์ที่สะดวกต่อการเยาะเย้ยและเย้ยหยัน และแม้ว่าจะเป็นวิธีที่ถูกต้องในการชมภาพยนตร์ แต่ก็ปฏิเสธคุณค่าที่แท้จริงของเรื่องสัตว์ประหลาดที่เหมาะสำหรับครอบครัว ในขณะที่  Godzilla เริ่มต้นจากภาพยนตร์สยองขวัญที่จริงจังก่อนที่ภาคต่อของมันจะเป็นเรื่องราวที่แปลกประหลาดและเรื่องไร้สาระในนิยายวิทยาศาสตร์  Gamera เป็นการวิ่งเล่นที่มีเสน่ห์ทุกวัยตั้งแต่เริ่มแรก ซีเควนซ์วิกฤตระหว่างทางของภาพยนตร์ ซึ่ง Gamera หยุดอาละวาดทำลายล้างเพื่อช่วยชีวิตเด็กน้อย แยกเต่ายักษ์ออกจากบรรพบุรุษสัตว์เลื้อยคลานทันที และสร้างเขาในภาคต่อเพื่อเป็นตัวละครที่กล้าหาญและเป็นมิตรมากขึ้น

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

นอกจากนี้ยังมีสัมผัสที่น่าพึงพอใจ

ของวัฒนธรรมป๊อปในภาพยนตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากหนึ่งระหว่างอาละวาดในกรุงโตเกียวของ Gamera โรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษ 1960 ได้ถือกำเนิดภาพยนตร์เยาวชนประเภท ‘ชนเผ่าดวงอาทิตย์’ ซึ่งวัยรุ่นที่เอาแต่ใจได้ท้าทายอำนาจและแสดงความเป็นอิสระผ่านปาร์ตี้สุดเหวี่ยงและดนตรีแจ๊สแบบอเมริกัน ใน  Gamera ตำรวจคนหนึ่งรีบวิ่งเข้าไปในไนต์คลับอย่างเต็มกำลัง ตะโกนใส่เยาวชนที่กำลังเต้นให้วิ่งหนีเอาชีวิตรอด นักเต้นคนหนึ่งพูดว่า “ใครคือเกมร่า” พร้อมเสริมว่า “ไม่มีอะไรจะหยุด  ความคลั่งไคล้ นี้ ได้!” เมื่อถึงจุดนั้น Gamera จะทำให้อาคารทั้งหลังราบเรียบและฆ่าทุกคนด้วยหินที่ตายพูดตามตรง การแสดงของมนุษย์ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบ Yoshiro Uchida เป็นจุดเด่นของ Toshio เด็กหนุ่มที่พยายามจะผูกมิตรกับ Gamera หลังจากได้รับการช่วยเหลือจากประภาคารที่ถล่ม มันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกลิ่นอายแบบเด็ก ๆ ซึ่งแยกความแตกต่างจาก นักแสดงGodzillaที่เน้นผู้ใหญ่มากขึ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นงานลอกเลียนแบบ – เห็นได้ชัดว่าไม่มีอยู่จริงหากไม่มีสัตว์เลื้อยคลานยักษ์ของ Toho – แต่ภายในกรอบการทำงานนั้น มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นของตัวเองมาก มีภาคต่อหลายภาคตามมาก่อนที่ Daiei จะประกาศล้มละลายในท้ายที่สุด ถึงแม้ว่ามันจะเป็นไตรภาคใหม่ของ  ภาพยนตร์ Gamera  ในปี 1990 ที่เกือบจะปิดบังชื่อเสียงของซีรีส์ก็ตาม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *