ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Who Killed Cock Robin? (2018)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Who Killed Cock Robin? (2018)

หลังจากเปิดตัวภาพยนตร์สยองขวัญ

ดูหนังออนไลน์ เขย่าขวัญ “The Tag-Along” ผู้กำกับชาวไต้หวัน  Cheng Wei-hao  กลับมาพร้อมกับภาพยนตร์ระทึกขวัญอาชญากรรมลึกลับที่ซับซ้อน “ Who Killed Cock Robin? ” แม้ว่าชื่อทั่วโลกที่มอบให้หลังจากเพลงกล่อมเด็กภาษาอังกฤษแบบเก่าให้ความรู้สึกถึงแรงบันดาลใจ แต่ชื่อภาษาจีนกลางดั้งเดิม “Mu ji zhe” ที่แปลโดยตรงว่า “พยาน” จะให้เบาะแสที่ดีกว่าแก่ผู้ชมว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร – อุบัติเหตุจากอดีตปรากฏขึ้นโดยมีพยานเพียงคนเดียวที่มีรายงานว่าต้องไขปริศนาจากคำให้การอื่น ๆ ที่ไม่น่าเชื่อถือตัวเอก Wang ที่เล่นโดย  Kaiser Chuang จอมเจ้าเล่ห์จอมเจ้าเล่ห์เป็นนักข่าวที่ไม่ต่างจาก Lou Bloom ตัวเอกของ 

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง  “Nightcrawler” ของ Dan Gilroy โดยใช้เครื่องสแกนวิทยุของตำรวจเพื่อไปยังที่เกิดเหตุและอุบัติเหตุ หลังจากที่เขาพบวุฒิสมาชิกและนางแบบคนดังที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ชีวิตและอาชีพของเขาก็กลับหัวกลับหาง อย่างแรก เขาเข้าไปพัวพันกับอุบัติเหตุด้วยตัวเอง ทำให้รถบีเอ็มดับเบิลยูที่เพิ่งซื้อมาใหม่พัง และต่อมาเขาก็ถูกจำนำในเกมพาวเวอร์ออฟฟิศที่เกี่ยวข้องกับวุฒิสมาชิก ชิว เจ้าของกระดาษ (  คริสโตเฟอร์ หมิง-ชู ลี ผู้ มีประสบการณ์ด้านโทรทัศน์และจอโทรทัศน์ ) บรรณาธิการ Chung-Wen ( Tang Chih-wei ) และเพื่อนร่วมงานที่น่าดึงดูดใจของเขา Maggie (  Hsu Wei-ning คนสวย) ซึ่งวังกำลังจะเริ่มมีชู้

เต็มไปด้วยข้อมูลจากเพื่อนช่างของเขา ( เฉิง จี้เหว่ย ) ที่รถของเขาถูกดัดแปลงในอดีต เขาเริ่มการสอบสวนโดยใช้ผู้ติดต่อของเขาในแผนกจราจรและตำรวจ และพบว่ารถคันเดียวกันนั้นเกี่ยวข้องกับรถยนต์คันหนึ่ง พังเมื่อเก้าปีก่อน ซึ่งเขาทำหน้าที่เป็นพยานเพียงคนเดียว เนื่องจากเป็นเรื่องราวแรกของเขาในหนังสือพิมพ์และรูปถ่ายของเขาถูกวางผิดที่อย่างลึกลับ ดูหนัง hd เขาจึงพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งต่าง ๆ และค้นหาว่ามีใครในบริเวณใกล้เคียงที่รับผิดชอบต่อเขาถูกไล่ออก มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหรือไม่ คนตายในที่เกิดเหตุ และอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส

เมื่อมันปรากฏออกมา ผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บ Hsu ​​Ai-Ting ( Ko Chia-yenกลับมาร่วมทีมกับ Cheng อีกครั้งหลังจาก “The Tag-Along”) ที่อาจถือกุญแจไขปริศนาได้คว้าโอกาสแรกที่จะหนีออกจากโรงพยาบาลและได้ นอกระบบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การสืบสวนของหวางจะทำให้เธอตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง แต่ใครล่ะที่รับผิดชอบเรื่องวุ่นวายทั้งหมด? ชุงเหวินหรือเปล่าที่ใส่รูปถ่ายผิดที่เพื่อไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้อง? เป็นช่างเครื่องที่เห็นได้ชัดว่าโทษสำหรับความผิดพลาดก่อนที่จะฆ่าตัวตายหรือไม่? เกี่ยวอะไรกับชิวที่ไม่เคยห่างไกลจากการสืบสวน? แล้วมุมนายตำรวจเว่ยเป็นเช่นไร ( เมสัน ลีลูกชายผู้กำกับรางวัลออสการ์ 2 สมัย  อัง) ใครคือผู้เดียวที่มีภูมิคุ้มกันต่อเสน่ห์ของ Wang นอกเหนือจากการอยู่ใกล้สถานที่ที่ Hsu โทรหาเธอด้วยความทุกข์ยาก?

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

ปริศนาลึกลับ

ในมุมมองที่แตกต่างกันไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับโรงภาพยนตร์ เริ่มจาก   “ราโชมอน” ในตำนานของคุโรซาวะ อย่างไรก็ตาม “ใครฆ่า Cock Robin?” ใช้เบาะแสเพิ่มเติมจาก   “Blow Up”  ของ Antonioni และความหลากหลายของ Brian de Palma’s ภาพยนตร์ตั้งแต่เปิดตัวเรื่อง “Murder a la Mod” ไปจนถึงภาพยนตร์ระทึกขวัญช่วงต้นทศวรรษ 80 เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยสมบูรณ์ เห็นได้ชัดเจนว่าตัวเอกได้เบาะแสของเขาในแบบที่ดูเรียบร้อยเกินไป มักจะใช้อะไรมากไปกว่าเสน่ห์ของการพูดจาไพเราะ แต่การใช้ตัวละคร tropes จากประเภทนัวร์เช่น นักธุรกิจที่ฉ้อฉล บรรณาธิการที่เหนื่อยหน่าย นักข่าวที่ยังคงความเขียวขจี หญิงสาวที่ตกทุกข์ได้ยาก และหญิงสาวผู้วางแผนถึงตายนั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะทำให้มันสำเร็จ การหักมุมที่เฉียบแหลมหลายๆ ดูหนังใหม่ ครั้งก็สมเหตุสมผลอยู่บ้าง แต่ก็ยังมีจุดมุ่งหมายสำหรับทั้งผลกระทบที่กระทบกระเทือนในตอนจบ และการเล่นศีลธรรมเกี่ยวกับการทุจริตของมนุษย์ขับเคลื่อนด้วยการแสดงอันแข็งแกร่งของนักแสดงทุกคน (แม้ว่า Mason Lee จะขโมยการแสดงในครึ่งหลัง) และการออกแบบการผลิตที่เฉียบคม เน้นย้ำถึงความรู้สึกวุ่นวายของเมืองใหญ่ที่ถ่ายผ่านเลนส์ของกล้องของ  Chen Chi-wen ที่  รวมโหมดมือถือเข้าด้วยกัน ด้วยโดรนช็อต “ใครฆ่าไก่โรบิน” คือหล่อและดูสนุก ในทางกลับกัน เราไม่ควรคาดหวังประสบการณ์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตหรือกำหนดประเภท

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *