รีวิวหนัง Alien 1979 รีวิวซีรี่ย์จีน

รีวิวหนัง Alien 1979 รีวิวซีรี่ย์จีน

ภาพยนตร์เอเลี่ยน

ดูหนังออนไลน์ หลังจากความพยายามฆ่าสัตว์ร้ายครั้งแรกล้มเหลว ลูกเรือตัดสินใจละทิ้งโรงกลั่นและขึ้นกระสวยอวกาศกลับมายังโลก ขณะที่คนอื่นๆ กำลังรวบรวมเสบียงและเครื่องมือ Brett พยายามตามหาแมวของเรือ สัตว์นั้นก็ปรากฏขึ้นในทันใด บัดนี้โตขึ้นแล้วพาเขาไปในอากาศ Alien เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญแนววิทยาศาสตร์จากปี 1979 กำกับโดย Ridley Scott และนำแสดงโดย Tom Skerritt, Sigourney Weaver, Veronica Cartwright, Harry Dean Stanton, John Hurt, Ian Holmand Yaphet Kotto ผลที่ได้คือภาพยนตร์ที่ดูดกลืนเราไปในภารกิจก่อนที่จะพาเราไปผจญภัย และนั่นทำให้มนุษย์ต่างดาวมีส่วนร่วมด้วยความอยากรู้อยากเห็นและตรรกะอย่างสม่ำเสมอ แทนที่จะยิงใส่มัน เปรียบเทียบภาพยนตร์เรื่องนี้กับโอเปร่าในอวกาศยุคสุดท้ายอย่าง “Armageddon” โดยมีความยาวเฉลี่ยไม่กี่วินาทีและบทพูดก็ลดลงเหลือเพียงข้อความสั้นที่ส่งถึงโครงเรื่อง netflix

นอกจากนี้ยังใช้แบบอักษรที่เรียบง่ายบนโปสเตอร์เกือบทั้งหมดของภาพยนตร์ ภายในตู้ที่ถูกทิ้งร้าง Kane ค้นพบห้องขนาดใหญ่ที่บรรจุไข่จำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นปล่อยสิ่งมีชีวิตที่ติดอยู่กับใบหน้าของเขาออกมา และฉากที่ดีที่สุดใน “The Thing” ของ Hawks นั้นเกี่ยวข้องกับทางเดินที่ว่างเปล่าของสถานีแอนตาร์กติกที่ซึ่ง Thing อาจซุ่มซ่อนอยู่ ชื่อเรื่องของภาพยนตร์จะค่อยๆ สร้างทีละบรรทัดที่ด้านบนสุดของหน้าจอในช่วงเปิดเครดิต โดยเริ่มจากตัว I ตามด้วยเครื่องหมายทับใน A และแบ็กสแลชใน N จากนั้นตามด้วยเส้นแนวตั้งใน L และ E (ดูเหมือนว่า / ฉัน ฉัน ฉัน \) รีวิว หนัง

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

หลังจากนั้น บรรทัดที่ตามมาของแต่ละตัวอักษรจะค่อยๆ เพิ่มทีละบรรทัด

รีวิวหนัง จนกว่าชื่อเรื่องจะมองเห็นได้ทั้งหมด บางคนโต้แย้งว่ารายละเอียดการเล่าเรื่องของภาพยนตร์และการออกแบบภาพได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์อิตาลีเรื่อง Planet of the Vampires ในปี 1965 เช่น ฉากที่ทีมงานค้นพบซากปรักหักพังที่มีโครงกระดูกมนุษย์ต่างดาวขนาดยักษ์ ชุด Alien Quadrilogy ทำให้ Alien ได้รับรางวัลและการเสนอชื่อใหม่จำนวนมาก ได้รับรางวัล DVDX Exclusive Awards สาขา Best Audio Commentary และ Best Overall DVD, Classic Movie และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best Behind-the-Scenes Program และ Best Menu Design Badejo ชาวไนจีเรีย ขณะที่นักศึกษาออกแบบอายุ 26 ปี ถูกพบในบาร์โดยสมาชิกของทีมคัดเลือกนักแสดง ซึ่งทำให้เขาติดต่อกับสก็อตต์ สก็อตต์เชื่อว่า Badejo ซึ่งสูง 6 ฟุต 10 นิ้วและมีโครงร่างที่เพรียวสามารถแสดงภาพมนุษย์ต่างดาวและดูราวกับว่าแขนและขาของเขายาวเกินกว่าจะเป็นจริงได้ สร้างภาพลวงตาว่ามนุษย์ไม่สามารถอยู่ในเครื่องแต่งกายได้ ดู อ นิ เมะ

คอมพิวเตอร์ของเรือปลุกพวกเขาและบอกพวกเขาเกี่ยวกับสัญญาณความทุกข์ที่เข้ามา ในที่สุด ลูกเรือก็ตระหนักได้ว่าสัญญาณแห่งความทุกข์นั้นเป็นการเตือนให้อยู่ห่างๆ ในท้ายที่สุด Ripley สามารถระเบิด xenomorph ขึ้นสู่อวกาศด้วยไอเสียจากกระสวยหลบหนีของเธอ แต่มันไม่ใช่ช่วงเวลาแห่งชัยชนะจริงๆ เพราะอาจหลีกเลี่ยงการทดสอบทั้งหมดของ Ripley ได้ เครดิตส่วนใหญ่สำหรับ “Alien” ต้องตกเป็นของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้ซึ่งเคยสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เพียงเรื่องเดียวก่อนหน้านี้ นั่นคือ “The Duelists” ที่สง่างามทางสมอง ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขาจะเป็นมหากาพย์ไซไฟที่ชาญฉลาดและมีวิสัยทัศน์เรื่อง “Blade Runner”

รีวิวหนัง Alien 1979 รีวิวซีรี่ย์จีน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ไบรอัน จอห์นสัน หัวหน้าฝ่ายวิชวลเอฟเฟกต์และผู้ดูแลการสร้างโมเดลอย่างมาร์ติน โบเวอร์

disney ทีมงานของพวกเขาทำงานที่ Bray Studios ซึ่งอยู่ห่างจาก Shepperton Studios ประมาณ 25 ไมล์ การออกแบบของ Nostromo และสิ่งที่แนบมานั้นมีพื้นฐานมาจากการผสมผสานระหว่างสตอรีบอร์ดของ Scott และภาพวาดเชิงแนวคิดของ Ron Cobb โครงร่างพื้นฐานของโมเดลทำจากไม้และพลาสติก และรายละเอียดส่วนใหญ่ถูกเพิ่มจากชุดโมเดลของเรือรบ รถถัง และเครื่องบินทิ้งระเบิดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โอแบนนอนนำศิลปินอย่าง รอน คอบบ์ และคริส ฟอสส์ ซึ่งเขาเคยร่วมงานกันใน Dark Star และ Dune ตามลำดับ มาทำงานออกแบบสำหรับแง่มุมของมนุษย์ในภาพยนตร์ เช่น ยานอวกาศและชุดอวกาศ คอบบ์สร้างภาพสเก็ตช์เบื้องต้นหลายร้อยภาพทั้งภายในและภายนอกของเรือ ซึ่งผ่านแนวคิดการออกแบบมากมายและชื่อที่เป็นไปได้ เช่น เลวีอาธานและสนาร์กในขณะที่เขียนบท ชื่อสุดท้ายของเรือได้มาจากชื่อนวนิยายเรื่อง Nostromo ของโจเซฟ คอนราดในปี พ.ศ. 2447 ซีรี่ย์เกาหลี

ในขณะที่กระสวยที่ใช้หลบหนีเรียกว่านาร์ซิสซัสในบทภาพยนตร์ ตั้งชื่อตามโนเวลลาเรื่อง The Nigger of the ‘Narcissus’ ของคอนราดในปี พ.ศ. 2440 ทีมผู้ผลิตชื่นชมความสามารถของคอบบ์เป็นพิเศษในการถ่ายทอดฉากภายในของเรือในลักษณะที่สมจริงและเชื่อได้ ภายใต้การดูแลของสก็อตต์ การออกแบบของนอสโตรโมเปลี่ยนไปใช้เรือลากจูงยาว 800 ฟุตลากแท่นปรับแต่งยาว 2 ไมล์ (3.2 กม.) และกว้าง 1.5 ไมล์ (2.4 กม.) คอบบ์ยังสร้างภาพวาดเชิงแนวคิดของมนุษย์ต่างดาว แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ใช้ โมเอบิอุสก็เข้าร่วมโปรเจกต์นี้เป็นเวลาสองสามวันเช่นกัน และการเรนเดอร์เครื่องแต่งกายของเขาก็เป็นพื้นฐานสำหรับชุดอวกาศขั้นสุดท้ายที่ออกแบบโดยนักออกแบบเครื่องแต่งกาย จอห์น มอลโล สำหรับฉากที่แสดงภายนอกของ Nostromo ขาลงจอด 58 ฟุตถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เข้าใจถึงขนาดของเรือ สก็อตต์ไม่เชื่อว่ามันดูใหญ่พอ ดังนั้นเขาจึงมีลูกชายสองคนและลูกชายของดีเร็ก แวนลินต์ (ผู้กำกับภาพภาพยนตร์เรื่องนี้) ซีรี่ย์จีน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *